Cách tạo hiệu ứng rơi trong photoshop

5/5 - (1 bình chọn)

Cách tạo hiệu ứng rơi trong photoshop. Photoshop là gì? đó là câu hỏi khi chúng ta quan tâm đến những hiệu ứng hay có hứng thú tới những tài liệu học thiết kế đồ họa. Hôm nay, Design Tech chúng tôi xin chia sẻ 1 thủ thuật trong photoshop giúp kho tài liệu photoshop của bạn thêm phong phú. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho các bạn cách tạo hiệu ứng mưa rơi trông rất thực thông qua công cụ Brush. Theo ý kiến cá nhân của mình, thì đây là cách tốt nhất để tạo hiệu ứng mưa rơi. Qua bài viết này, các bạn cũng có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng công cụ Brush cho người bắt đầu cũng như những tính năng thú vị khác.

 Bước 1 : Tạo file mới với kích thước tùy ý, chọn công cụ Paint Bucket Tool (G) và đổ màu đen làm màu nền. Tạo một layer mới, chọn công cụ Brush Tool (B) với độ dày nét cọ là 1px.

Bước 2 : Trên layer mới được tạo, chọn một điểm bất kì. Nhấn giữ nút Shift rồi dùng chuột kéo một khoảng lên phía trên như hình sau :

Bước 3 : cũng tại layer này,  nhấn Ctrl + T rồi quay một góc hơi lệch về bên phải như sau :

Bước 4 : Tắt layer background, rồi vào menu Image > Trim để áp dụng tùy chỉnh trim như sau :

Sau khi trim thành công, chúng ta sẽ chỉ còn một vùng lựa chọn tại khu vực brush. Nhấn Ctrl + A để tạo vùng lựa chọn xung quanh brush này.

Bước 5 : Bạn vào menu Edit > Define Brush Set sau đó điền tên là “rain brush” tại pop up và nhấn OK .

Nhấn F5 để làm xuất hiện bảng brush dynamics window , sau đó áp đặt các thuộc tính như sau :

Shape Dynamics

Scattering

 

Other Dynamics

Và nhớ là đánh dấu vào các lựa chọn “Airbrush”, “Smoothing”, “Protect Texture”.

Chúng ta đã hoàn thành xong những bước tạo nên hiệu ứng mưa rơi trong photoshop rồi. Nếu bạn đang muốn theo học đồ họa hay đang phân vân nên học thiết kế đồ họa ở đâu. Hãy đến tham khảo và thăm quan xưởng đồ họa của chúng tôi để thấy được những gì bạn đang băn khoăn.

Chúc các bạn thành công!

==> Tham khảo khóa học coreldraw

==> Tham khảo khóa học illustrator

==> Tham khảo khóa học photoshop

 

 
    Khóa Học :
    Thời Gian Học : sángchiềutối

    Bình luận