Cách cài font chữ thiết kế cho máy tính

5/5 - (1 bình chọn)

Cách cài font chữ thiết kế cho máy tính: Tại sao bạn lại quan tâm đến cách cài font chữ thiết kế cho máy tính. Vì trong khi thiết kế các sản phẩm đồ họa in ấn với các phần mềm: Photoshop, Illustrator, Corel draw… Chúng ta cũng cần tới những font chữ đẹp trang trọng để chuyển tải một cách chi tiết các nội dung bên trong mẫu thiết kế của mình. Rất nhiều bạn chưa biết cách tải font chữ vào hệ thống. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tải và cài đặt font chữ vào hệ thống để có thể sử dụng trong tất cả các phần mềm thiết kế đồ họa có trên máy tính của bạn.

Việc đầu tiên bạn cần làm là tải font chữ về máy tính của mình. Trên mạng các font chữ Việt hóa được chia sẻ khá nhiều bạn có thể dễ dàng tìm và tải về các font chữ mà mình thích. Nhưng nếu bạn vẫn chưa hài lòng về những font chữ đó bạn có thể tải bộ font chữ mà bên mình đang sử dụng trong công việc thiết kế hàng ngày tại công ty.

Sau khi tải font file nén về các bạn giải nén file tìm đến bộ font mình muốn cài. Có 2 cách cài đặt khá đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho việc cài đặt font chữ vào hệ thống.

Cách thứ nhất: 

Bạn có thể chọn từng font chữ mà mình thích rồi copy trực tiếp các font chữ đó dán vào thư mục font trong ổ C. Đường dẫn dành cho việc copy và dán của bạn đây:

Cách cài font chữ thiết kế cho máy tính

Cách thứ hai: 

Mở file chứa bộ font mà bạn muốn cài, Ctrl + A chọn tất cả các font chữ đó nhấn chuột phải/ chọn Install.

Cách cài font chữ thiết kế cho máy tính

Bạn chờ cho tiến trình cài đặt hoàn thành như vậy là xong chúng ta có thể sử dụng font chữ đã cài đặt trong việc thiết kế các sản phẩm in ấn trên bất kỳ phần mềm nào.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúng các bạn học thiết kế đồ họa vui vẻ!

==>> Có thể bạn quan tâm:
Tags: khóa học thiết kế đồ họa, học thiết kế đồ họa, khóa học photoshop, học photoshop, khóa học illustrator, học illustrator, khóa học corel draw, học corel draw, khóa học indesign, học indesign, khóa học 3ds max, học 3ds max, khóa học autocad, học autocad.
Cách cài font chữ thiết kế cho máy tính
    Khóa Học :
    Thời Gian Học : sángchiềutối

    Bình luận